Con Khỉ Sắt

Con Khỉ Sắt

  • Iron Monkey (1993)
  • Thể loại: Võ Thuật
  • Quốc gia: Hồng Kông
  • Diễn viên: phim Chung Tử Đơn, Donnie Yen, Rongguang Yu, Jean Wang, Shi-Kwan Yen
  • Rating: 7.6 / 10
  • Thời lượng: 82 phút
  • Trạng thái: SD VietSub
  • Tập tiếp theo:
Trailer Con Khỉ Sắt

Ngoài kịch bản hay, những pha võ thuật hoành tráng, "Iron Monkey" còn hấp dẫn khán giả bằng tư tưởng nhân văn sâu sắc và những tình tiết hài hước. Đây là một trong những phim Hoa ngữ đạt doanh thu cao nhất tại Mỹ từ trước tới nay.

Câu chuyện xảy ra vào năm 1858, khi triều đại nhà Thanh ở Trung Quốc đã bước vào thời kỳ suy yếu. Những cuộc khởi nghĩa và tình trạng tham nhũng tràn lan của quan lại khiến nền kinh tế của Triết Giang rơi vào tình trạng suy thoái. Lũ lụt, hạn hán, dịch bệnh liên tiếp xảy ra khiến mùa màng thất bát. Nông dân kéo về các thành phố với hy vọng kiếm được việc làm và thức ăn, để rồi trở thành miếng mồi ngon của bọn đạo tặc và quan chức biến chất.

Trong tình cảnh khốn quẫn của dân nghèo, một người anh hùng xuất hiện tại thủ phủ tỉnh Triết Giang. Với trình độ võ thuật siêu phàm, chàng cướp của nhà giàu và chia cho dân nghèo. Hiệp khách thường bịt mặt và và tự xưng là Thiết Hầu Tử mỗi khi hành sự. Quan lại địa phương tổ chức nhiều đợt vây bắt, nhưng không thể tìm ra tung tích của hiệp khách. Hàng chục viên quan từ Bắc Kinh được điều về làm tổng trấn Triết Giang để bắt Thiết Hầu Tử, nhưng đều lần lượt mất chức. Với sự trợ giúp của 4 cao tăng, quan trấn thủ đương nhiệm giăng bẫy hiệp khách ngay tại phủ của ông ta. Tuy nhiên, Thiết Hầu Tử chẳng những đánh bại toàn bộ võ sĩ, mà còn cuỗm đi một kho vàng bí mật của quan phủ.

Người dân Triết Giang coi Thiết Hầu Tử như đấng cứu thế. Chẳng ai quan tâm khi quan phủ dán cáo thị truy nã hiệp khách vì họ tin chẳng quan phủ nào có thể bắt được chàng. Nhưng cũng không một ai biết rằng khi bỏ mặt nạ sắt ra, Thiết Hầu Tử chính là thầy thuốc Yang (Yu Rongguang), người chuyên bốc thuốc chữa bệnh cho người nghèo. Yang cũng sẵn sàng điều trị cho những binh lính bị thương vì đánh nhau với Thiết Hầu Tử. Vì thế mà chàng nhận được sự kính trọng của viên tướng mang biệt danh “Cáo”, người chỉ huy toàn bộ quân sĩ tại Triết Giang. “Cáo” bị ám ảnh bởi nhiệm vụ bắt Thiết Hầu Tử đến mất ăn mất ngủ, nhưng không thể ngờ rằng người mà anh ta muốn bắt ngày nào cũng xuất hiện trước mặt anh ta.

Một ngày nọ, có hai vị khách đặc biệt xuất hiện tại thủ phủ của tỉnh Triết Giang. Họ gồm Hoàng Kỳ Anh (Chung Tử Đơn) và cậu con trai Hoàng Phi Hồng. Hoàng Kỳ Anh dự định tới đây để tìm vài cây thuốc quý hiếm. Nhưng hai cha con bất ngờ đụng độ với một toán cướp đêm. Những tên lính đi tuần tra nhìn thấy những chiêu thức võ thuật lạ mắt của Hoàng Kỳ Anh nên cho rằng chàng chính là Thiết Hầu Tử. Chúng bắt cả hai cha con về phủ.

Về tới phủ, Hoàng Kỳ Anh nhận thấy quan tổng trấn đã nghĩ ra một cách kiếm tiền độc đáo nhờ Thiết Hầu Tử. Ông ta ra lệnh bắt giữ tất cả những người có liên quan tới khỉ, chẳng hạn như một ông già nuôi khỉ biểu diễn xiếc, một chủ hiệu thuốc bán cao khỉ hay một người diễn hề trên đường phố vẽ mặt giống khỉ. Tất cả những người này đều phải nộp phạt 500 lượng vàng.

Phiên xét xử cha con họ Hoàng đang diễn ra thì Thiết Hầu Tử xuất hiện. Lại một lần nữa đám binh lính bất lực trước hiệp khách đeo mặt nạ. Hoàng Kỳ Anh xông vào Thiết Hầu Tử và một trận chiến khốc liệt diễn ra trên mái nhà. Hai người tỏ ra ngang tài ngang sức. Sau khi né được một chiêu hiểm hóc của Hoàng Kỳ Anh, Thiết Hầu Tử bèn cao chạy xa bay.

Mặc dù Thiết Hầu Tử thật đã xuất hiện, song quan tổng trấn không chịu thả những người mà ông ta đã bắt nhầm. Thậm chí ông ta còn ra lệnh giam giữ Hoàng Phi Hồng và tuyên bố chỉ thả cậu bé với điều kiện: Hoàng Kỳ Anh phải bắt được Thiết Hầu Tử trong 7 ngày. Bọn lính còn giữ tiền bạc và đồ tùy thân của võ sư họ Hoàng để bảo đảm rằng anh không tìm cách rời khỏi Triết Giang.

Hoàng Kỳ Anh đi mua thức ăn bằng số tiền ít ỏi còn lại. Nhưng tất cả những người bán hàng trên phố đều từ chối bán cho anh. Võ sư họ Hoàng cảm thấy lạ khi họ tỏ ra căm ghét anh. Đói khát và mệt mỏi, Kỳ Anh gục ngã trước cửa hiệu thuốc của Yang. Sau bữa cơm do Yang mời, họ kết bạn với nhau. Biết chuyện của hai cha con họ Hoàng, Yang tới nhà lao để thăm Hoàng Phi Hồng. Cậu bé bị lây một căn bệnh nguy hiểm từ những tù nhân khác. Yang thuyết phục tướng “Cáo” cho phép chàng đưa Phi Hồng về nhà chữa bệnh.

Triều đình bãi chức quan tổng trấn Triết Giang và cử một người khác tới thay thế. Quan tổng trấn mới từng là một cao tăng mang pháp danh Viễn Không của Thiếu Lâm Tự. Tuy nhiên, hắn đã giúp quan quân triều đình đốt chùa Thiếu Lâm tại Phúc Kiến. Nhờ "chiến tích" ấy mà tên phản đồ trở thành một quan chức đầy thế lực tại Bắc Kinh. Ngay khi tới Triết Giang, hắn giăng một cái bẫy để bắt Thiết Hầu Tử. Hiệp khách bỏ chạy sau khi trúng chiêu Đại Lực Kim Cang Chưởng của Viễn Không.

Trong lúc đuổi theo Thiết Hầu Tử, Viễn Không chạm trán Hoàng Kỳ Anh. Nhận ra tên phản đồ của Thiếu Lâm Tự, võ sư họ Hoàng vô cùng tức giận. Tuy nhiên, anh cũng trúng một chiêu Kim Cang Thủ của hắn trong lúc giao đấu. Hoàng Kỳ Anh chạy về hiệu thuốc của Yang. Nhìn thấy dấu ấn của Đại Lực Kim Cang Chưởng sau lưng Yang, võ sư họ Hoàng hiểu rằng ân nhân của anh chính là Thiết Hầu Tử. Nhưng thay vì bắt Yang, Hoàng Kỳ Anh sử dụng kiến thức y học để điều trị vết thương cho chàng. Hai người bàn cách đối phó với Viễn Không.

Sau khi dán cáo thị truy nã Hoàng Kỳ Anh, Viễn Không sai binh lính lục soát tất cả hiệu thuốc trong thành phố và bắt các thầy thuốc để họ không thể cứu chữa vết thương cho Thiết Hầu Tử. Một buổi tối, đám thuộc hạ của Viễn Không tấn công hiệu thuốc của Yang và bắt Hoàng Phi Hồng. Không còn cách nào khác, Hoàng Kỳ Anh và Thiết Hầu Tử quyết định đột nhập vào phủ của Viễn Không. Tướng “Cáo” phát hiện ra hành tung của họ, nhưng vì khâm phục Thiết Hầu Tử nên ngầm giúp đỡ. Một trận chiến sống còn giữa hai người và Viễn Không là không thể tránh khỏi …

Nếu không vào được vietsubtv.com, hãy sửa DNS về 1.1.1.1 (hoặc 8.8.8.8). Sửa DNS cũng giúp lướt web nhanh hơn
Xem hướng dẫn

Hướng dẫn sửa DNS để vào các trang web lỗi không truy cập được do lỗi mạng

1. Điện thoại Android (Samsung, OPPO, Xiaomi,…)
    - Cách 1 (nên dùng): Sửa thủ công Video hướng dẫn
    - Cách 2: Cài đăt ứng dụng Video hướng dẫn - Link tải

2. Điện thoại iOS (Apple)
    - Cách 1 (nên dùng): Sửa thủ công Video hướng dẫn
    - Cách 2: Cài đặt ứng dụng Video hướng dẫn - Link tải

3. Máy tính
    - Mạng wifi: Video hướng dẫn cho Windows 7 & 8
    - Mạng dây: Video hướng dẫn cho Windows 7 & 8

Tôi đã hiểu